ยังไม่ถึงเวลา อลอนโซ่ ปัดรับงานเผือกร้อนคุม โซเซียดาด


อลอนโซ่

ชาบี อลอนโซ่ อดีตดาวเตะทีมชาติสเปน ออกมาปฏิเสธที่จะเข้าไปรับงานเป็นกุนซือคุมทีม เรอัล โซเซียดาด เนื่องจากยังไม่พร้อมที่จะเปลื่ยนบทบาทของตัวเอง หลังจากที่เพิ่งแขวนสตั๊ดกับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ไปเมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ มิดฟิลด์เท้าชั่งทอง เพิ่งจะยุติเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว พร้อมกับออกมาเปรยว่ายังอยากที่จะทำงานในวงการฟุตบอลต่อไป ซึ่งคาดว่าเขาน่าจะเลือกงานโค้ช

โดย เรอัล โซเซียดาด เพิ่งที่จะแยกทางกับ ยูเซบิโอ ซาคริสตาน เทรนเนอร์คนเก่าที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ ซึ่งพวกเขากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่รั้งอันดับที่ 15 ของศึกลาลีกา สเปน แม้ว่าจะมีแต้มห่างจากโซนตกชั้นอันดับที่ 18 ถึง 12 แต้มก็ตาม

ซึ่งได้แต่งตั้งให้ อิมานอล อัลกวาชิล กุนซือทีมสำรองเข้ามารับหน้าที่คุมทีมใน 9 นัดที่เหลือในลีกของฤดูกาลนี้

ล่าสุด ชาบี อลอนโซ่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่เขาเลือกที่จะปฏิเสธการเข้าไปรับงานคุมทีม เรอัล โซเซียดาด เนื่องจากยังไม่พร้อมเพราะเพิ่งจะแขวนสตั๊ดมาหมาดๆ

“ผมถือว่าตัวเองยังเป็นน้องใหม่มากๆ เกี่ยวกับการทำงานด้านโค้ช ผมยังไม่มีใบรับรองการทำงาน เพราะต้องเข้าคอร์สอบรมและยังต้องผ่านการทดสอบอื่นมากมาย ซึ่งผมเพิ่งจะเลิกเล่นฟุตบอล แต่บอกให้ทราบเกี่ยวกับอนาคตว่าจะทำอะไรต่อไปในเร็วๆนี้” อลอนโซ่ กล่าว

“เราต้องชื่นชมผลงานของ ยูเซบิโอ้ ซาคริสตาน ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา แต่บางครั้งบางก็จำเป็นที่ต้องตัดสินใจเปลื่ยนแปลง ส่วนผมก็จะค่อยๆเดินไปอย่างช้าๆ ผมคิดว่าผลลัพท์จะออกมาดี”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 20 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง