ยังปากแข็ง! เวนเกอร์เถียงคอเป็นเอ็น อาร์เซน่อล ยังไม่หมดลุ้นแชมป์


อาร์แซน เวนเกอร์

ถึงแม้ว่าจะคะแนนห่างจากจ่าฝูงเชลซี 12 คะแนน, แต่ อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลออกมาปฏิเสธที่จะยอมแพ้การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

โดย อาร์แซน เวนเกอร์ เชื่อว่าหากการแชมป์พรีเมียร์ลีกสำหรับอาร์เซน่อลมันจบลงแล้ว, สำหรับทีมอื่นๆที่กำลังไล่ตามก็จบเช่นกัน

เวลานี้ทีมของเวนเกอร์ตามหลังทีมนำอย่างเชลซีอยู่ 12 คะแนนภายหลังความพ่ายแพ้ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ของพวกเขาเมื่อวันเสาร์ที่ผานมา และเวลานี้พวกเขาเผชิญหน้ากับการต่อสู้เพื่ออยู่ในท็อปโฟร์

ซึ่งท็อตแน่มฯมีคะแนนนำหน้าอาร์เซน่อลอยู่ 3 คะแนน และเป็นคู่แข่งที่อยู่ใกล้เคียงกับเชลซีมากที่สุดในอันดับ 2 ขณะที่ฤดูกาลนี้เหลือเกมการแข่งขันอีก 14 เกม

แต่เวนเกอร์ยังคงมั่นใจการประเมินตารางคะแนนลีกของเขาก่อนมุ่งสู่เกมสุดสัปดาห์ที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของฮัลล์ ซิตี้ที่ดีขึ้นมาในช่วงหลังๆ

เขากล่าวว่า: “การลุ้นแชมป์มันไม่เคยจบเลย เราไม่สามารถจะปฏิบัติตัวแบบนั้นได้ แม้ว่าคุณจะคิดว่ามันจบลงแล้วก็ตาม, แต่ผมไม่ เราไม่สามารถแม้แต่จะคิดแบบนั้นได้”

“เรามองดูทีมต่างๆรอบๆเรา และเราทั้งหมดอยู่ในกลุ่มที่มีความสูสีกันมากๆ, ตำแหน่งซึ่งการต่อสู้สำหรับทุกๆตำแหน่งจะสำคัญมากอย่างที่มันเคยเป็นมาเสมอในพรีเมียร์ลีก, ฤดูกาลนี้อาจจะมากยิ่งกว่าแต่ก่อน”

“มันเป็นความยากเสมอกับการจบท็อปโฟร์, แต่มันอาจจะสูสีกันมากกว่าที่เคยมีมา วิธีการที่เราตอบสนองต่อผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจะสำคัญ”

“หากการลุ้นแชมป์มันจบลงแล้วสำหรับเรา, มันก็จบสำหรับทีมอื่นๆ เราทั้งหมดอยู่ในกลุ่มที่นั่น, ดังนั้นอย่างแรกเลยเราต้องมุ่งมั่นกับการอยู่ในกลุ่มหัวตาราง, หลังจากนั้นหากเราสามารถลดช่องว่างระหว่างเรากับเชลซีได้, คุณไม่เคยรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

“พวกเขามีความได้เปรียบ ตำแหน่งซึ่งพวกเขาไม่ได้เล่นในยุโรป พวกเขาไม่มีเกมกลางสัปดาห์, ดังนั้นแน่นอนว่าพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่งมากๆ”

อาร์เซน่อลจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของฮัลล์ ทีมซึ่งค้นพบชีวิตใหม่ภายใต้การคุมทีมของ มาร์โก้ ซิลวา, โดยพวกเขาเพิ่งจะเก็บชัยชนะเหนือลิเวอร์พูล 2-0 มาในเกมล่าสุด

พูดถึงฟอร์มการเล่นต่างๆของเดอะ ไทเกอร์สในยุคของโค้ชชาวโปรตุเกส, เวนเกอร์พูดเสริมว่า: ผมรู้สึกว่าพวกเขาเล่นได้ดีนับตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล, แต่พวกเขามักจะไม่ได้ผลการแข่งขันต่างๆเสมอ”

“พรีเมียร์ลีกมันยากสำหรับทุกๆทีม – บางครั้งพวกเขาโชคไม่ดีเล็กน้อย, ดังนั้นพวกเขาคือคู่แข่งที่ยากสำหรับเรา”

โมฮาเหม็ด เอลเนนี่ พร้อมเป็นตัวเลือกให้อาร์เซน่อลอีกครั้งภายหลังความพ่ายแพ้ในศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ นัดชิงชนะเลิศของอียิปต์, แต่ เฮคเตอร์ เบลเลริน ยังไม่ได้รับการอนุญาตให้กลับมาซ้อมหลังจากประสบปัญหาการบาดเจ็บศีรษะในการทำเกมเพื่อนำไปสู่ประตูแรกของเชลซี

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง