คสช. ไม่เร่งส่ง 2 แข้งใหม่ประเดิมสวาทแคท ขาดคาตาโนะคนเดียว


สุโขทัย เอฟซี

“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เต็มสูบ พร้อมเปิดบ้านรับมือ “สวาทแคท” “โค้ชคสช.” ลั่นคว้า 3 แต้มประเดิมเปิดหัว ยันใส่เต็มที่ไม่มียั้ง

ความเคลื่อนไหวของ ทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ล่าสุด “โค้ชคสช. สมชาย มากมูล กุนซือใหญ่ เปิดเผยถึงความพร้อมก่อนเปิดบ้าน รับการมาเยือนของ นครราชสีมา เอฟซี ในศึก ไทยลีก 2017 ในวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ว่า หลังจากเดินทางกลับประเทศจีน ทางทีมงานได้เช็คสภาพร่างกายของนักเตะ และได้ฟื้นฟูความสมบูรณ์ของร่างกาย จากนั้นได้ฝึกซ้อมตามปกติ โดยขณะนี้นักเตะทุกคนพร้อมลงได้หมด มีเพียง ฮิโรมิชิ คาตาโนะ คนเดียวที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมที่พบ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี แต่เรามีนักเตะที่พร้อมจะลงมาทดแทนได้ และอาจจะปรับแผนการเล่นเล็กน้อยเพื่อให้ทีมมีความสมดุล โดยนักเตะใหม่ อย่าง คัพฟ้า บุญมาตุ่น และ ปรัชญ์ สมัครราษฎร์ จะยังไม่ส่งลงเป็น 11 ตัวจริงในนัดนี้ โดยจะยึดนักเตะชุดที่เจอกับเซี่ยงไฮ้เป็นหลัก

“การเดินทางไกลหลายชั่วโมง ทำให้นักเตะเราล้า แต่เราพยายามฟื้นฟูร่างกายนักเตะให้กลับมาฟิตสมบูรณ์โดยเร็ว ความสดเราอาจเป็นรองแต่เราจะใช้แท็กติกเข้าสู้ และโชคดีที่นัดนี้เราได้เตะในบ้าน นี่คือนัดแรก และเราเล่นต่อหน้าแฟนบอลของเรา ดังนั้นต้องพยายามคว้า 3 แต้มมาประเดิมให้ได้ นักเตะทุกคนรับรู้ถึงกำลังใจจากแฟนบอล ดังนั้นทุกคนใส่เต็มที่แน่นอน และขอเชิญชวนแฟนบอลสุโขทัยทุกคนให้มาร่วมเชียร์ การแข่งขันให้เต็มสนาม เพื่อเป็นการให้กำลังใจนักเตะ และข่มขวัญคู่แข่งไปในตัว”

การเสริมทีมด้วยนักเตะใหม่อย่าง คัพฟ้า และ ปรัชญ์ นั้นเป็นการเติมเต็มผู้เล่นที่มีประสบการณ์ดูจากการฝึกซ้อมของทั้ง 2 คนมีความเป็นมืออาชีพสูงจะช่วยให้เกมรุกและเกมรับของเราให้มีความสมดุลมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจะช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับรุ่นน้องในทีมเพราะในทีมสุโขทัยจะเน้นการใช้นักเตะดาวรุ่นเป็นหลัก ดังนั้นทั้ง 2 คนจะช่วยมายกระดับทีมเราได้

ส่วนความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ ฮิโรมิชิ คาตาโนะ โค้ชคสช. เปิดเผยว่า ในวันนี้ทีมงานจะพา คาตาโนะไปพบแพทย์ เพื่อสแกน MRI อาการบาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนาม โตโยต้า ไทยลีก 2017 ของสุโขทัย เอฟซี จะเปิดสนามทะเลหลวง รับการมาเยือนของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันอาทิตย์ 12 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น. ทรูสปอร์ต 2 (682) และทรูสปร์ต เอชดี 2 (667) ถ่ายทอดสด

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง