ตามสังขาร พีนาร์ อดีตกลาง ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว


พีนาร์

สตีเว่น พีนาร์ อดีตมิดฟิลด์ของ “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน สโมสรดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาประกาศยืนยันแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 35 ปี พร้อมกับกล่าวขอบคุณบรรดาแฟนบอลและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนตลอดเวลาที่เขาเล่นฟุตบอลอาชีพ

โดยดาวเตะรายนี้ได้ย้ายไปกลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดกับสโมสร บิดเวสต์ วิทส์ ในประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีแล้ว ซึ่งเขาลงสนามไปเพียงแค่ 4 เกมเท่านั้น เนื่องจากต้องเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บ ที่มักจะเล่นงานเขาอยู่เสมอ

ล่าสุด สตีเว่น พีนาร์ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ตกลงยุติการค้าแข้งอาชีพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับกล่าวขอบคุณแฟนบอลอันเป็นที่รักที่สนับสนุนเขามาตลอดเวลา 18 ปีในเส้นทางการเป็นนักเตะอาชีพ

“นับตั้งแต่วันแรกที่ผมก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะฟุตบอลอาชีพ ผมได้รับการสนับสนุนอย่างดีมาเสมอ ผมรู้ว่าบางครั้งแฟนบอลนั้นมีความสุขกับชัยชนะ แต่บางครั้งเราก็ทำให้พวกเขาผิดหวังด้วยเช่นกัน ผมรู้สึกสำนึกถึงสิ่งที่ได้รับมาเสมอ” พีนาร์ กล่าว

“วันนี้ผมขอประกาศว่าเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ ผมอยากขอบคุณแม่และครอบครัวของผม รวมไปถึงแฟนบอลทั้งทีมชาติแอฟริกาใต้ หรือทุกๆสโมสรที่ผมเคยลงเล่น มันเป็ยระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 18 ปี ผมขอให้พระเจ้าประทานพรและคุ้มครองพวกคุณทุกคน”

สำหรับ สตีเว่น พีนาร์ เริ่มต้นเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพกับ อาแจ็กซ์ เคป ทาว์น ในบ้านเกิดก่อนจะย้ายไปเล่นในยุโรปกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ตามด้วย “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, เอฟเวอร์ตัน, สเปอร์ส รวมไปถึง ซันเดอร์แลนด์ ด้วย

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 1 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง