เป๊ปรับ กุนส่อลาเรือใบ


pep เป๊ป กุน เรือใบ
กวาดิโอล่าดร็อปกุนมา 2 นัดติดแล้ว ในนัดที่เอาชนะเวสต์แฮมและสวอนซี และยังไม่มีเค้าว่าได้กลับมาลงเล่นในจะนัดที่จะเจอบอร์นมัธวันจันทร์นี้

เมื่อถูกถามว่าฤดูกาลหน้า กุนจะยังอยู่กับซิตี้หรือไม่ เป๊ปกล่าวว่า “ผมไม่รู้ ผมรู้ว่ามันยากในการหาจอมถล่มประตู ผมอยากให้เค้าอยู่แต่ก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แม้แต่ตัวผมเองก็ยังไม่รู้ว่าเส้นทางการทำงานผมจะเป็นยังไง ผมชัดเจนทุกครั้งตั้งแต่ครั้งแรกที่คุยกับกุน ผมรู้ว่าเค้าเก่งตรงไหน”

การประสานงานของราฮีม สเตอร์ลิง, แกเบรียล เฮซุส และลีรอย ซาเน่ ในแดนหน้า เกิดขึ้นครั้งแรกในนัดที่เจอคริสตัล พาเลซในศึกเอฟเอ คัพ นี่คือเหตุผลที่กุนไม่ถูกเลือกเป็นตัวจริง นับตั้งแต่นัดที่เสมอ เสปอร์สเมื่อ 3 อาทิตย์ก่อน “ผมรู้เขาพยายาม เขาสู้อย่างมากกับเสปอร์ส และโอกาสที่เขามีมันมากขนาดไหน

แต่กับพาเลซ ผมเห็นฟอร์มพีคของ 3 แนวรุกแล้วต้องอุทานเลย “ว้าว! ผมชอบแบบนี้” ในเกมล่าสุดพวกเขาลงเล่นต่อเนื่อง ผมแนะนำให้เขาทำแบบนี้ต่อไป ทำให้ผมเห็นว่าพวกเขาเก่งแค่ไหน

“กุนรู้ถึงความตั้งใจของผู้จัดการทีมและสโมสร ผมไม่อยากขายเค้าและอยากให้เค้าอยู่กับทีมไปอีกนาน จนกว่าเขาจะตัดสินใจ เหตุผลที่เขาไม่ได้ลงเล่นใน 2 นัดล่าสุดเพราะลีรอย แกเบรียล และราฮีมต่างเล่นได้อย่างน่าทึ่ง เหตุผลจริงๆ ก็มีเท่านี้ ถ้าให้ผมเปลี่ยนแผนโดยส่งพวกเขาลงหมด 4 คน ผมเลือกคงเลือกผู้เล่นกองกลางให้ควบคุมเกมได้มากกว่า หากกุนจะได้ลง ผมก็จะส่งลงมาแทน ลีรอย แกเบรียล หรือราฮีม คนใดคนหนึ่ง”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 13 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง