ไปแล้ว งูใหญ่ ประกาศแยกทาง ซาบาตินี่ พ้น ผอ.กีฬาสโมสร


ซาบาตินี่

“งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ทีมดังแห่งศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ได้ออกมาประกาศยืนยันแยกทางกับ วอลเตอร์ ซาบาตินี่ ผู้อำนวยการกีฬาของสโมสรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย อเลสซานโดร อันโตเนลโล่ ได้ซีอีโอของทีมเปิดเผยถึงสาเหตุการแยกทางว่าเป็นเรื่องของเหตุผลส่วนตัว

ก่อนหน้านี้ อดีตมิดฟิลด์ของ “หมาป่า” โรม่า ได้ถูก ซูหนิง กรุ๊ป เจ้าของทีมของ อินเตอร์ มิลาน ดึงตัวให้เข้ามารับหน้าที่ผู้อำนวยการกีฬาสโมสร พร้อมกับทำหน้าที่ดูแลการซื้อขายนักเตะของทีมรวมไปถึง สโมสรอย่าง เจียงซู ซูหนิง ของจีนด้วย

ซึ่งผลงานของเขาคือการซื้อขายผู้เล่นในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยการไปดึงนักเตะอย่าง มิลาน สคริเนียร์ กองหลังจากซามพ์โดเรีย และ เจา กานเซโล่ แบ็กจาก บาเลนเซีย ที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเวลานี้

แต่ล่าสุด อินเตอร์ มิลาน ได้ออกมายืนยันว่าตกลงแยกทางกับ วอลเตอร์ ซาบาตินี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการตกลงปลงใจยกเลิกสัญญากัน

“ซูหนิง สปอร์ตส และ วอลเตอร์ ซาบาตินี่ ได้ตกลงร่วมกันในการยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด เขาจะไม่ได้ทำหน้าประสานงานกับทีมอีกต่อไป เราขอให้เขาโชคดีกับเส้นทางที่เลือกในอนาคต” แถลงการณ์ ของ อินเตอร์

ส่วนทางด้านของ อเลสซานโดร อันโตเนลโล่ ผู้บริหารระดับสูงของอินเตอร์ มิลาน ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเป็นสิ่งที่ ซาบาตินี่ นั้นเลือกเอง

“มันเป็นการตัดสินใจส่วนบุคคล แต่อินเตอร์ มิลาน ยังคงเดินหน้ากับเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ เขาตัดสินใจเองทั้งหมด ผมไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก” อันโตเนลโล่ กล่าว

ทั้งนี้บรรดาสื่อของอิตาลี นั้นเชื่อว่าเหตุผลที่เขาเลือกที่จะอำลาเก้าอี้ผู้อำนวยการสโมสรของอินเตอร์ มิลาน เพราะถูกจำกัดการทำงานจากกลุ่มผู้บริหารอย่าง ซูหนิง

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 29 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง