มันไม่ใช้ครับนาย!พอล ป็อกบาชงเรื่องถึงมูรินโญ่บอกไม่ชอบเกมรับ


พอล ป็อกบา

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์อินเทรนของ”ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเรียกร้องให้ โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ หาตำเเหน่งใหม่ให้เขาโดยด่วนได้ยืนยันหนักเเน่นว่าไม่ชอบเล่นเกมรับของระบบเดิมที่ให้เล่นทำให้ฟอร์มตกตั้งเเต่ปีใหม่ที่ผ่านมา

เเข้งฝรั่งเศรายนี้ ฟอร์มตกเป็นอย่างมากนับตั้งแต่ปีใหม่ที่ผ่านมาและถูกมูรินโญ่ดร็อปออกจากทีมตัวจริงในเกมเอาชนะฮัดเดอร์สฟิลด์ ซึ่งเจ้าตัวรู้สึกไม่พอใจอย่างมากเเละต้องการที่จะให้กุนซือของตนเองปรับตำเเหน่งให้เหมาะสมกว่าที่เป็นอยู่

กูรูหลายคนมองว่าป็อกบาไม่ได้แสดงความสามารถเเละศักยภาพที่ดีของเขาออกมาอย่างเต็มที่กับระบบการเล่นมิดฟิลด์ 2 คนของปีศาจเเดง ดูเหมือนว่าป็อกบาจะเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าวและตามการรายงานข่าวจาก เดลี เรคอร์ด สื่อชื่อดัง ได้ระบุว่าเขาได้ร้องขอให้มูรินโญ่ปรับเปลี่ยนแผนการเล่นของตนเองและอนุญาตให้เขาลงเล่นทางซ้ายของระบบมิดฟิลด์ 3 คน

โดยปกติปีศาจเเดงใช้แผน 4-2-3-1 นับตั้งแต่อเล็กซิส ซานเชซย้ายมาจากอาร์เซน่อลในเดือนมกราคมโดยให้ป็อกบายืนอยู่หน้าแนวรับของทีม เเต่ทว่าเขาไม่มีความสุขและรู้สึกว่าความสามารถในการบัญชาเกมของเขาถูกจำกัดเพราะต้องมาเล่นเกมรับ เเละทางเเข้งชอบเปลี่ยนสีผมรายนี้ต้องการที่จะมีอิสระในการทำเกมมากขึ้น เเต่อย่างไรก็ตามมูรินโญ่มองว่าสภาพศักยภาพของป็อกบาประกอบกับคุณภาพทางเทคนิคของเขาสามารถเล่นเคียงข้างเนมันย่า มาติชได้

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 16 February 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง