พัทยา ยูไนเต็ด เปิดตัวสู้ศึกซีซั่น 2017 พร้อมตั้งเป้าจบท็อป 10


พัทยา ยูไนเต็ด

พัทยา ยูไนเต็ด ทีมดังจากภาคตะวันออก เจ้าของฉายา “โลมาสีน้ำเงิน” เปิดตัวขุนพลนักเตะ และชุดแข่งสำหรับสู้ศึกไทยลีกฤดูกาล 2017 พร้อมกับตั้งเป้าจบ ท็อป 10 ของตารางคะแนนให้ได้

โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 พัทยา ยูไนเต็ด ได้มีการจัดพิธีเปิดตัวผู้บริหาร, นักกีฬา และผู้สนับสนุนสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2017 ได้เริ่มขึ้นในช่วงเวลา 18:00 น. ณ ลานซันเค็น เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีซ พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมี พณฯ ท่าน สนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี และ นายธเนศ พานิชชีวะ ประธานสโมสร มาร่วมเป็นประธานพร้อมด้วยผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนจำนวนมาก

นายธเนศ พานิชชีวะ ประธานสโมสร เปิดเผยถึงเหตุผลในการเข้ามาบริหาร สโมสร พัทยา ยูไนเต็ด ว่า “การเข้ามาบริหารสโมสรพัทยา ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับเรา เนื่องจากเราได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนในฤดูกาลที่ผ่านมา และการที่ได้เข้ามาบริหารครั้งนี้ เราเล็งเห็นว่าสโมสร พัทยา ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ตั้งแต่ปี พศ. 2530 ซึ่งชื่อเดิม คือ “สโมสร โค้ก บางพระ” เชื่อว่าแฟนบอลคงจำได้ ถือเป็นสโมสรฯหนึ่งที่ศักยภาพในการแข่งขันตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นพัทยาเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ทั้งเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลก ที่สำคัญเมืองพัทยาเป็นเมืองที่มีกิจกรรมกีฬาเกิดขึ้นมากมายครบวงจร จนถูกเรียกว่า “Hub of Sport” โดยเฉพาะทีมฟุตบอล พัทยา ยูไนเต็ด ที่มีแฟนบอลเหนียวแน่นและมีกลุ่มแฟนคลับที่ชัดเจน

“อีกทั้งสโมสรยังตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว และถือเป็นสโมสรที่มีชาวต่างชาติติดตามมากที่สุดสโมสรหนึ่งของไทย การที่มีแฟนบอลทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ ทั้ง ญี่ปุ่น จีน เยอรมัน บราซิล และชาติอื่นๆ พร้อมใจกันชมและเชียร์สโมสร หรือ Mixed Culture จึงเป็นสีสันอย่างหนึ่ง และยังเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านสโมสรอีกด้วย ดังนั้นการเข้ามาบริหารทีมครั้งนี้จึงเป็นทั้งความท้าทายในการเขย่าวงการฟุตบอลของไทย และเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของชาวพัทยาและจังหวัดชลบุรีรวมถึงคนไทยที่มีสโมสรฟุตบอลสัญชาติไทย”

สำหรับแนวทางการทำทีมนั้น นายธเนศ พานิชชีวะ ประธานสโมสร ยังได้กล่าวว่า “เรามีนโยบายการบริหารทีมโดยมุ่งเน้นที่จะสร้างนักฟุตบอลรุ่นใหม่ ที่เต็มไปด้วยศักยภาพพร้อมทักษะในทุกๆ ด้าน เพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเมืองไทยในอนาคต ซึ่งวันนี้นักเตะในทีมมีความแข็งแกร่ง มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในฤดูกาลนี้ รวมทั้งการบริหารซึ่งมีกลุ่มผู้บริหาร, สต๊าฟฟ์โค้ช และบุคลากรด้านต่างๆ ที่มีวิสัยทัศน์และจุดมุ่งหมายเดียวกันในการผลักดันนโยบายต่างๆ ของสโมสรให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ รวมถึงการสร้าง วินัยในการเล่น และปลูกฝังวัฒนธรรมการชม, การเชียร์ ที่ดี เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีกับเยาวชนที่เข้ามาชมและเชียร์ด้วย ที่สำคัญเพื่อช่วยกันพัฒนาวงการฟุตบอลอาชีพของไทยให้ก้าวไกลไปสู่แถวหน้าของเอเชียและได้มาตรฐานโลก”

”เราต้องการสร้างสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ให้เป็นความภูมิใจของเมืองพัทยา และจังหวัดชลบุรี เราจะสร้างเกมฟุตบอลให้เกิดความผูกพันกับแฟนบอลให้มากที่สุด และเป็นแนวทางในการชมเชียร์ฟุตบอลที่ดี นักฟุตบอลมีความเป็นมืออาชีพทั้งในและนอกสนาม ส่วนอันดับที่คาดหวังหลังสิ้นฤดูกาล ที่คาดหวังไว้ก็คือจะทำให้ติด 1 ใน 10 อันดับแรกให้ได้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของการก่อตั้งสโมสรฯ ตั้งแต่ชื่อเดิมมา ซึ่งถือว่าเป็นสโมสรฯที่ก่อตั้งมายาวนาน เป็นที่น่าภาคภูมิใจของชาวพัทยา และจังหวัดชลบุรี”

สำหรับผู้สนับสนุน สโมสรพัทยา ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ ก๊อกน้ำ SANWA ในนาม กลุ่มบริษัท จินดาสุข, Singha Light ในนาม บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด , โรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา, Air Asia ในนาม บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด, ผลิตภัณฑ์ Ari ในนาม บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด, ยาแก้ไอเสือดำ ในนาม บริษัท สิทธิโยธารักษ์ จำกัด,ผลิตภัณฑ์ ช้างแก้ว ในนาม บริษัท บางกอกคริสตัล จำกัด และ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีซ

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 9 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง