ดีขึ้นเยอะ เอเมรี่ เผย เนย์มาร์ ผ่าตัดฉลุยคาดพักประมาณ 6 สัปดาห์


เนย์มาร์

อูไน เอเมรี่ กุนซือของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้ออกมาอัพเดทถึงอาการของลูกทีมตัวหลักอย่าง เนย์มาร์ ว่าการผ่าตัดข้อเท้านั้นเป็นไปได้ด้วยดี และน่าจะกลับมาลงสนามช่วยทีมได้อีกครั้งภายใน 6 สัปดาห์

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะเจ้าของค่าตัวแพงที่สุดในโลกโชคร้ายได้รับอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าจากเกมลีกเอิง ฝรั่งเศส ที่ถล่มเอาชนะ โอลิมปิก มาร์กเซย 3-0 ซึ่งเบี้องต้นเชื่อกันว่าเขาอาจจะต้องพักประมาณ 2-3 เดือนเลยทีเดียว

ทำให้ ปารีสฯ ได้ตัดสินใจส่งนักเตะกลับไปยังบ้านเกิดประเทศบราซิล เพื่อเข้ารับการผ่าตัดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างนายแพทย์ โรดริโก้ ลาสมาร์ พร้อมกับทีมงานที่ตามไปดูแลอาการชองเขา

ล่าสุด อูไน เอเมรี่ กุนซือของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ได้ออกมาเปิดเผยว่า เนย์มาร์ นั้นได้ผ่านกระบวนต่างๆเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตอนนี้ดาวเตะวัย 26 ปี กำลังพักฟื้นที่โรงพยาบาล มาแตร์ได ในเมือง เบโล โอรีชอนชี และกลับมาลงซ้อมได้ภายใน 6 สัปดาห์

“หลังจากเข้ารับการผ่าตัดกับแพทย์ทุกอย่างนั้นดำเนินการผ่านไปด้วยดี ด้วยการซ่อมแซมกระดูกบริเวณข้อเท้าขวา ตอนนี้กำลังเข้าสู่การฟื้นฟูร่างกายโดยผู้เฃี่ยชาญและตัวแทนจากสโมสร ต้องใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์กว่าที่นักเตะจะกลับมาซ้อมได้ตามปกติ” เอเมรี่ กล่าว

ทั้งนี้จะทำให้ เนย์มาร์ หายจากอาการบาดเจ็บมาช่วยต้นสังกัดในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล รวมไปถึงพร้อมลงช่วยทีมชาติบราซิล ในลงเล่นศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ในช่วงกลางปีที่จะถึงนี้

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 4 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง