คนไทยทำเอง! อ๊อกซ์ฟอร์ดโดน“บิ๊กเสือ”อดีตเจ้าของเรดดิ่งเข้าไปถือหุ้นรายใหญ่


อ๊อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด

อ๊อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวันของอังกฤษ โดน “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ นักธุรกิจชาวไทยเข้าเทคโอเวอร์หุ้นรายใหญ่ และรับตำแหน่งประธานสโมสรคนใหม่

สโมสร อ๊อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ได้ประกาศว่า “บิ๊กเสือ” สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ ได้เข้าซื้อกิจการของสโมสรเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว และได้รับตำแหน่งประธานอย่างเป็นทางการ เเต่ ดาร์รีล เอลส์ ยังคงมีหุ้นกับสโมสรอยู่

“บิ๊กเสือ”เป็นหนึ่งในสามชาวไทยที่เข้าฮุบกิจการสโมสรเรดดิ้งเมื่อปี 2014 โดยมีหุ้นของตนเองอยู่ 25% ก่อนที่นักธุรกิจชาวจีนจะเข้าเทคโอเวอร์เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017

การเข้าถือหุ้นรายใหญ่ของทีม อ๊อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ในครั้งนี้ “บิ๊กเสือ” กล่าวว่า “ผมอยากตื่นเต้นมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของอ๊อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ช่วงหลังผมได้มาดูเกมในสนามและได้เห็นแพสชั่นของแฟนบอลทีมนี้เเล้วดีมาก รวมถึงความทะเยอทะยานที่สโมสรมี ไม่ใช่แค่ในส่วนของทีมชุดใหญ่ แต่รวมถึงอคาเดมี่ แผนงานชุมชน และโครงสร้างของทีมงานมากดีทั้งระบบ”

“ดาร์รีลมีการพัฒนาทีมที่ดีเเละมีพร้อมทุกอย่างเเล้ว ทำให้การตัดสินใจมันง่ายมากในการที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมในครั้งนี้ ส่วนในเรื่องโค้ชนั้น

อ๊อกซ์ฟอร์ดเพิ่งจะแยกทางกับกุนซืออย่างเป๊ป โกลเต็ต ไปเมื่อเดือนที่แล้ว และตอนนี้ให้เดเร็ค ฟาซาเคอร์ลีย์ รับหน้าที่แทนขัดตาทัพ

“ผมจะหาค้ชใหม่ภายในเร็ววัน รู้ว่าแฟนบอลหลายคนต้องการรู้ถึงแผนของเราในตำแหน่งเฮดโค้ชคนใหม่ ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีความคืบหน้าหลายอย่างและผมได้รับแจ้งข้อมูลอย่างครบถ้วนเเล้ว ตอนนี้ผมได้รับแต่งตั้งเป็นประธานอย่างเป็นทางการแล้ว เเละผมจะทำงานทันทีเพื่อให้ทีมก้าวไปข้างหน้า”

สำหรับ อ๊อกซ์ฟอร์ดรั้งอันดับ 15 ของตารางลีกวัน ห่างโซนตกชั้น 5 คะแนน หลังจากแพ้ 5 จาก 6 นัดหลังในลีก

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 23 February 2561

comments


X