ข่าวดีสุดๆ นอยเออร์ ยันหายเดี้ยงแล้วใกล้กลับมาช่วยทีมทันบอลโลก


นอยเออร์

มานูเอล นอยเออร์ นายทวารของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ออกมายืนยันว่าเขาหายจากอาการบาดเจ็บและกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกายใกล้ที่จะกลับมาลงสนามช่วยทีมแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ในช่วงสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้นายทวารวัย 31 ปี โชคร้ายได้รับอาการบาดเจ็บกระดูกข้อเท้าแตก จนทำให้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด ท่ามกลางความกังวลว่าเขาอาจจะพลาดติดทีมชาติเยอรมัน ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียในช่วงกลางปีนี้

แต่ทว่าอาการบาดเจ็บของเขานั้นเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นสัญญาณว่าเขาอาจจะกลับมาช่วยทีมได้ก่อนกำหนด และมีเวลาให้เขาเรียกฟอร์มเก่งเพื่อติดทีมชาติเยอรมันไปลุยบอลโลก

ล่าสุด มานูเอล นอยเออร์ ได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บของเขาว่าดีขึ้นเรื่อยๆ และกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูสภาพร่างกาย ซึ่งผลนั้นออกมาเป็นที่น่าพอใจและคาดว่าจะกลับมาลงฝ้าเสาได้อีกครั้งในเร็วๆนี้

“ผมรู้สึกว่าขั้นตอนในการรักษาอาการบาดเจ็บนั้นไปเป็นด้วยดี ผมคิดว่าน่าจะกลับมาลงซ้อมในสนามได้อีกครั้งในสัปดาห์หน้า นี่คือสิ่งที่สำคัญและมีความหมายต่อการไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เพราะผมจำเป็นต้องลงเล่นในลีกให้ได้เสียก่อน” นอยเออร์ กล่าว

“ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมาก เมื่อดูจากระยะเวลาที่เหลืออยู่ก่อนจะประกาศรายชื่อนักเตะไปเล่นในรอบสุดท้าย ดังนั้นผมต้องทำงานอย่างหนักฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ดีเท่าที่จะทำได้ ซึ่งมันคือเรื่องปกติสำหรับนักกีฬา”

ทั้งนี้ บาเยิร์น มิวนิค ได้ออกมาเปิดเผยว่า อาร์เยน ร็อบเบน เพื่อนร่วมต้นสังกัดของเขาก็ใกล้ที่จะหายจากอาการบาดเจ็บเช่นเดียวกัน

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 25 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง