เปลื่ยนอีกแล้ว ชมิดท์ อยู่ไม่ไหวลาออกกุนซือ หมาป่าเมืองเบียร์


ชมิดท์

มาร์ติน ชมิทด์ เทรนเนอร์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ตัดสินใจลากออกจากการทำหน้าที่กุนซือของ “หมาป่าเมืองเบียร์” โวลฟ์สบวร์ก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทีมมีผลงานที่สุดย่ำแย่ต้องดิ้นรนหนีการตกชั้น แม้ว่าเพิ่งจะเข้ามาทำงานได้เพียง 5 เดือนก็ตาม

ก่อนหน้านี้ อดีตเทรนเนอร์ของ ไมนซ์ 05 ย้ายเข้ามารับงานคุม โวลฟ์สบวร์ก ต่อจาก อันเดรียส ยองเกอร์ เมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว  พร้อมกับมีเป้าหมายพาทีมติดอันดับไปเล่นฟุตบอลยุโรปให้ได้อีกครั้ง

แต่ทว่าการเข้ามาทำงานร่วม 5 เดือนของเขา ผลงานของทีมกลับไม่ได้ดีขึ้นไปกว่าเดิม ซึ่งเกมนัดล่าสุดก็เพิ่งจะเปิดถิ่นโวลฟ์สวาเก้น อารีน่า พ่ายให้กับ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค 1-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันรั้งอันดับ 14 มีแต้มห่างจากโซนตกชั้น 1 คะแนน

ล่าสุด โวลฟ์สบวร์ก ได้ออกมายืนยันว่า มาร์ติน ชมิดท์ ได้ตัดสินใจลากออกจากการทำหน้าที่กุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“มาร์ติน ชมิดท์ อยากที่จะออกไปค้นหาความท้าทายใหม่ๆในอาชีพของเขา เพื่อเป็นการเปิดทางให้กับคนอื่นๆ ได้เข้ามาทำงานเพื่อพา โวลฟ์สบวร์ก รอดพ้นจากสถานการณ์ที่อันตรายในเวลานี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” โอลาฟ เรบเบ้ กุนซือโวลฟ์สบวร์ก กล่าว

“เราต้องการที่จะประสบความสำเร็จร่วมกับเขา แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราก็ไม่สามารถที่จะไปขัดขวางการตัดสินใจของเขาได้เช่นกัน เราต้องยอมรับสิ่งที่เขาเลือก แม้ว่าผมจะรู้สึกผิดหวัง”

ทั้งนี้ทำให้ โวลฟ์สบวร์ก ต้องมองหากุนซือคนใหม่เพื่อเข้ามารับงานคุมทีม กับสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นกับ 11 เกมที่เหลืออยู่ในลีก

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 20 February 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง