ที่นี่คือบ้าน รอยส์ ตกลงต่อสัญญาใหม่ เสือเหลือง เซ็นยาวถึงปี 2023


รอยส์

มาร์โก รอยส์ ดาวเตะทีมชาติเยอรมัน ตกลงจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการเซ็นสัญญาระยะยาวไปจนถึงปี 2023 พร้อมกับโปรยยาหอมที่นี่เปรียบเสมือนบ้าน

ก่อนหน้านี้ แนวรุกวัย 28 ปี ต้องเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บที่เล่นงานเขาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เขาพลาดการติดทีมชาติเยอรมันไปเล่นในทัวร์นาเมนท์ใหญ่ๆ ทั้งฟุตบอลโลก รวมไปถึง ยูโร ด้วย

ซึ่งปัจจุบันเขาหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาเป็นตัวหลักของทีม พร้อมกับประกาศกร้าวจะติดทีมชาติเยอรมันไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในช่วงกลางปีให้ได้

ล่าสุด โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับ มาร์โก รอยส์ ออกไปจนถึงปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าสัญญาฉบับเดิมของนักเตะนั้นจะเหลืออีกประมาณ 1 ปีครึ่งก็ตาม

“ผมมีความสุขและรู้สึกภูมิใจที่จะได้ประกาศว่าจะได้สวมเสื้อของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ลงสนามต่อไป สโมสรแห่งนี้นั้นเป็นบ้านของผม ผมมีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากจะสวมเสื้อเหลือง-ดำลงเล่นให้กับทีมนี้” รอยส์ กล่าว

“ผมอยากให้การเซ็นสัญญาในครั้งนี้ เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับอนาคตความเชื่อมั่นที่มีให้กับแฟนบอลและสโมสร”

ส่วนทางด้านของ โยอาคิม วัทซ์เก้ ผู้บริหารระดับสูงของดอร์ทมุนด์ก็ได้ออกมากล่าวถึงการต่อสัญญาฉบับใหม่ของ มาร์โก รอยส์ ด้วย

“เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่าต่อสัญญาฉบับใหม่กับ มาร์โก รอยส์ ผมมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ยอดเยี่ยมกับเขา เขาคือนักเตะที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับสโมสร ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่ง” วัทซ์เก้ กล่าว

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง