อยู่เป็นตำนาน พิสซ์เช็ค โอเคต่อสัญญาใหม่ เสือเหลือง เซ็น 2 ปี


พิสซ์เช็ค

ลูคัสซ์ พิสซ์เช็ค แบ็กขวาชาวโปแลนด์ ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดทีมแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกไปจนถึงปี 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเป็นตัวหลักของทีมมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ดอร์ทมุนด์ ได้ต่อสัญญานักเตะตัวหลักของทีมอย่าง มาร์โก รอยส์ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขามีแผนที่จะขยายสัญญาให้กับนักเตะคนสำคัญของทีม

ล่าสุด ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันตกลงต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับ ลูคัส พิสซ์เช็ค แบ็กขวาตัวเก่งของทีมออกไปจนถึงปี 2020 อย่างเป็นทางการแล้ว

“แม้ว่าผมจะไม่ใช่ชาว ดอร์ทมุนด์ แบบต้นกำเนิด แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผมรู้สึกรักสโมสรแห่งนี้ รักแฟนบอลนั่นทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองเป็นชางดอร์ทมุนด์แท้ๆ ผมไม่เคยมีความต้องการที่จะย้ายออกจากดอร์ทมุนด์เลย” พิสซ์เช็ค กล่าว

“ผมอยากที่จะยุติการค้าแข้งของตัวเองกับ ดอร์ทมุนด์ ผมกำลังรอช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศอันยอดเยี่ยมในสีเสื้อนี้”

ส่วนทางด้านของ มิเชล ซอร์ก ผู้อำนวยการกีฬาของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ออกมากล่าวถึงการต่อสัญญาในครั้งนี้

“ลูคัสซ์ คือนักเตะที่มีตัวตนที่ยอดเยี่ยม เขาแสดงออกถึงการอยากเป็นผู้ชนะตลอด แม้ว่าทีมจะเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก เรารู้สึกดีใจที่เขาต่อสัญญาใหม่ นับว่าเป็นข่าวดีหลังจากที่ต่อสัญญาให้กับ มาร์โก รอยส์” ซอร์ก กล่าว

สำหรับ ลูคัส พิสซ์เช็ค ในวัย 32 ปี เริ่มต้นค้าแข้งในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน กับ “หญิงชรา” แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ก่อนที่เขาจะย้ายมาอยู่กับ ดอร์ทมุนด์ ในปี 2010 แบบไร้ค่าตัว

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 14 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง