ต้องแบบนี้ คล็อปป์ ชมแข้ง หงส์ เล่นดีสมควรเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีก


คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชมฟอร์มการเล่นของลูกทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสมควรกับการผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก หลังจากที่เอาชนะ ปอร์โต้ ด้วยผลสกอร์รวมสองนัด 5-0

โดย ลิเวอร์พูล นั้นทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการบุกไปถล่มเอาชนะ เอฟซี ปอร์โต้ ทีมดังจากโปรตุเกส 5-0 ก่อนที่พวกเขาจะกลับมาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ในนัดที่สอง โดยเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 ทำให้พวกเขาผ่านเข้ารอบ 8 ทีมด้วยผลสกอร์รวม 5-0

ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล รู้สึกปลึ้มสุดๆกับผลงานของลูกทีมที่แสดงออกมาว่าสมควรเป็นทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไป

“ผมรู้สึกดีมากๆ ผมคิดว่าเราสมควรอย่างยิ่งกับการที่เข้ามาสู่ในรอบ 8 ทีมของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งมันไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อะไร ในเวลานี้ทีมกำลังมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษของพวกเรา” คล็อปป์ กล่าว

“รอบต่อไปนั้นคงเป็นงานที่ยากมากๆ กับอีก 7 ทีมที่ดีที่สุด ซึ่งนั่นอาจจะมี 4 ทีมที่มาจากอังกฤษเหมือนกับเราด้วย มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ผมคิดว่าเราก็มีโอกาสที่จะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้อย่างแน่นอน เราต้องเดินไปทีละก้าว”

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล นั้นสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี หลังจากที่เคยทำได้ต้องย้อนกลับไปในฤดูกาล 2008-2009

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 7 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง