พอแล้วดีกว่า ไฮย์เกส ยันเตรียมอำลากุนซือ เสือใต้ ซัมเมอร์นี้


ไฮย์เกส

จุ๊ปป์ ไฮย์เกส เทรนเนอร์มากประสบการณ์ของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมายืนยันว่าเขาจะอำลาตำแหน่งกุนซือของทีมในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน พร้อมกับเชื่อว่าจะมีคนที่เหมาะสมเข้ามารับหน้าที่นี้แทน

ก่อนหน้านี้ ทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรีย ผลงานไม่ดีหนักในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ทำให้พวกเขาตัดสินใจปลด คาร์โล อันเชล็อตติ ออกจากการทำหน้าที่กุนซือ พร้อมกับแต่งตั้งให้ จุ๊ปป์ ไฮย์เกส เข้ามาทำหน้าที่นี้แทนแบบชั่วคราว

ซึ่งการกลับมาทำงานของเทรนเนอร์วัย 72 ปี นั้นสามารถพาทีมพลิกสถานการณ์กลับมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงของศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน รวมไปถึงเข้ารอบน็อคเอ้าท์ในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วย จนเกิดกระแสว่าเขาอาจจะได้คุมทีมต่อไป

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุด จุ๊ปป์ ไฮย์เกส ได้ออกมายืนยันว่าเขาจะอำลากุนซือของ บาเยิร์น มิวนิค ตามสัญญาที่เซ็นกันไว้อย่างแน่นอน และเชื่อว่าทีมจะได้โค้ชที่เหมาะสมเข้ามาทำหน้าที่นี้แทน ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

“บาเยิร์น มิวนิค จะได้กุนซือคนใหม่ที่เหมาะสมในช่วงซัมเมอร์นี้ มันขึ้นอยู่กับคณะกรรมการของสโมสรว่าจะเลือกใครเข้ามาทำหน้าที่นี้ ที่จริงพวกเขาก็พอใจกับผลงานในตอนนี้ แต่ทว่าในอนาคตทีมมีแผนที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น จึงต้องการคนที่เหมาสม” ไฮย์เกส กล่าว

“ผมได้คุยเรื่องนี้กับภรรยาและลูก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเดินทางมาทำงานที่บาเยิร์น มิวนิค ทุกวันด้วยวัยขนาดนี้ ผมอยู่ในกลัดบัคมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ต้องกลับไปโรงแรมแล้วไม่เจอใคร มันไม่มีความสุขและผมก็รู้สึกเหนื่อย มันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 27 February 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง