ไปอีกราย มอยส์ ยัน ฟอนเต้ ลา ขุนค้อน ย้ายโกยเงินซบ ต้าเหลียน


ฟอนเต้

เดวิด มอยส์ กุนซือของ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ได้ออกมายืนยันว่า โชเซ่ ฟอนเต้ ปราการหลังตัวเก๋า ได้ตัดสินใจย้ายออกจากทีมเพื่อไปค้าแข้งกับ ต้าเหลียน อี้ฟ่าง สโมสรจากประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้แนวรับวัย 34 ปี ย้ายจาก “นักบุญ” เซาธ์แฮมป์ตัน เข้ามาร่วมทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2017 ด้วยราคา 8 ล้านปอนด์ พร้อมกับเป็นตัวหลักลงสนามช่วยทีมมาตลอดในช่วงที่ผ่านมา

แต่ทว่าในฤดูกาลนี้เขาได้รับอาการบาดเจ็บอย่างหนักตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ทำให้ไม่ได้ลงสนามช่วยทีมเลย

ล่าสุด เดวิด มอยส์ กุนซือของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันว่า โชเซ่ ฟอนเต้ จะย้ายออกไปจากทีมไปอยู่กับ ต้าเหลียน อี้ฟ่าง ทีมในประเทศจีน ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นการตัดสินใจของตัวนักเตะเอง

“โชเซ่ อยากที่จะรับข้อเสนอนี้ไว้ เขาอายุ 34 ปีแล้ว และเขาคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเลือกเส้นทางในการค้าแข้งใหม่ เพราะมันคือโอกาสที่เขาจะได้เริ่มต้นกับสิ่งแปลกใจ แน่นอนเขาอยากติดทีมชาติไปเล่นบอลโลก และต้องการโอกาสลงสนาม” มอยส์ กล่าว

“เขาเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บกับมา และกำลังอยู่สภาพทีมที่สามารถลงเล่นได้ เราขอให้เขาโชคดีกับเส้นทางที่เขาเลือก เขาเป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพผมสัมผัสได้นับตั้งแต่เข้ามาคุมสโมสรแห่งนี้”

ทั้งนี้เชื่อว่า การย้ายทีมชอง โชเซ่ ฟอนเต้ ในครั้งนี้ น่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านปอนด์ ทำให้ เวสต์แฮม ยอมปล่อยตัวเพราะอายุการใช้งานของนักเตะก็เริ่มต้นลงไปทุกที

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 24 February 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง