แผล่บ! โจนส์ยกมูรินโญ่พ่อพระ อัดยับลุงกัล


ฟิล โจนส์

ฟิล โจนส์ ได้ออกโรงยกย่อง โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือคนปัจุบัน พร้อมทั้งโจมตี หลุยส์ ฟาน กัล สำหรับการไม่ให้โอกาสกับเขาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาลก่อน

ฤดูกาลนี้อดีตปราการหลังตัวกลางของแบล็คเบิร์นกำลังสนุกสนานกับชีวิตใหม่อีกครั้ง และเขาได้สถาปนาตัวเขาเองกับ มาร์กอส โรโฮ ขึ้นมาเป็นคู่หูในแนวรับที่ยากจะเอาชนะ

และโจนส์บอกว่าทั้งหมดมันเป็นเพราะ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่มีความมั่นใจในความสามารถต่างๆของเขา

“ผมอยู่บนม้านั่งสำรองที่เวมบลี่ย์ในเกมเอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ และระหว่างช่วง 2 เดือนของฤดูกาลสุดท้ายที่ฟานกัลคุมทีมซึ่งคือปีที่แล้ว ผมฟิต และลงเล่นได้ แต่ผมเพียงได้ลงเล่นในเกมสำรองต่างๆเท่านั้น” เขาบอกกับ Manchester Evening News

“สำหรับเหตุผลอะไรก็ตามแต่ เขาคิดว่าผมจำเป็นจะต้องฟิตกว่านี้ ผมไม่มีปัญหากับสิ่งนั้น, ผมเพียงลงเล่นเกมต่างๆ ผมทำสิ่งที่ผมสามารถจะทำได้เพื่อกลับมาสู่ทีม และโชคไม่ดีที่มันไม่เวิร์กจริงๆภายใต้การคุมทีมของเขา”

“แต่เป็นอีกครั้ง นั่นคือฟุตบอล, ผู้เล่นบางคนชอบมัน, บางคนไม่”

“ไม่มีคำถามว่ามีความคิดเห็นต่างๆอย่างไรเกี่ยวกับอนาคตของผม มันอยู่ลึกๆข้างในจิตใจของผม หากคุณไม่ได้ลงเล่นเกมต่างๆ สิ่งนั้นมันจะแสดงออกมาชัดเจน”

“ตอนต้นฤดูกาลผมบอกกับตัวผมเองว่าหากใครบางคนเชื่อมั่นในตัวผม และให้โอกาสกับผม ผมรู้ว่าผมสามารถจะแสดงความสามารถออกมาได้มากกว่านี้ซึ่งโชเซ่ทำแบบนั้น”

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหากผมยังรักษาความฟิต และยังคงเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นมันจะดีที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพราะไม่มีสโมสรไหนที่ดีกว่านี้กับการอยู่ด้วย”

“ผู้จัดการทีมได้ให้ความเชื่อมั่นกับผมในการไปยังขั้นถัดไป ผมบอกเสมอนับจากวันแรก หากใครบางคนเข้ามา และพวกเขาให้โอกาสผมในการลงเล่น และให้ผมลงสนามอย่างสม่ำเสมอ หลังจากนั้นพวกเขาจะได้สิ่งที่ดีที่สุดจากผมไป”

ปัจจุบันโจนส์กำลังประสบปัญหาการบาดเจ็บ และมีความไม่แน่นอนว่าจะพร้อมสำหรับเกมกับวัตฟอร์ดของยูไนเต็ดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก วันเสาร์นี้

ปีศาจแดงนั้นอาจจะขยับขึ้นสู่ท็อปโฟร์หากลิเวอร์พูลและอาร์เซน่อลเก็บชัยชนะไม่ได้

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง