ขุนค้อนอกหัก! เดโฟเผย ปัดข้อเสนอเวสต์แฮมไปเมื่อเดือน ม.ค.


เจอร์เมน เดโฟ

ศูนย์หน้าขิงแก่ฟอร์มฮอต เจอร์เมน เดโฟ เผยว่า เวสต์แฮมยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวเขาไปร่วมทีมเมื่อตอนใกล้ปิดตลาดซื้อขายตัวผู้เล่นหน้าหนาวในเดือนที่แล้ว แต่เขาเลือกที่จะอยู่ช่วยซันเดอร์แลนด์ ต้นสังกัด ให้รอดจากการตกชั้นจากพรีเมียร์ ลีกในฤดูกาลนี้

เดโฟกระทุ้งไปแล้ว 14 ประตู จากทั้งหมด 24 ประตูที่ทีมแมวดำยิงได้ในลีก มันจึงยังไม่เพียงพอที่จะผลักให้ทีมขึ้นไปอยู่เหนือโซนตกชั้น

ส่วนเวสต์แฮม ซึ่งเป็นทีมที่ปลุกปั้นเดโฟมาในสมัยที่กองหน้าชาวอังกฤษเริ่มต้นค้าแข้งใหม่ๆ ก็ต้องมองหานักเตะในเกมรุกที่จะมาเป็นความหวังใหม่ให้แก่ทีม หลัง ดิมิทรี ปาเย็ต เก็บกระเป๋าย้ายกลับไปมาร์กเซย พวกเขาจึงยื่นข้อเสนอจำนวน 6 ล้านปอนด์มาสู่ขอเดโฟจากซันเดอร์แลนด์ แต่ก็ต้องอกหัก เมื่อเดโฟขอเลือกที่จะอยู่สู้ไปกับเพื่อนร่วมทีมแมวดำต่อไปอีกอย่างน้อยก็จนจบฤดูกาลนี้

“ตอนนี้ผมโฟกัสแค่การยิงประตูให้ทีม โฟกัสแค่การช่วยให้ทีมรอดจากการตกชั้นในปีนี้” เดโฟกล่าวกับ talkSPORT “สำหรับผม มันคือวิธีที่ดีที่สุดในการทำตัวเองไม่วอกแวกไปจากเกม ผมก็แค่ก้มหน้าทำงานหนักเพื่อทีมต่อไป”

“ถึงแม้การย้ายกลับไปร่วมทีมเวสต์แฮมจะเป็นความคิดที่ไม่เลว แต่เมื่อผ่านพ้นวัน หลังการทำงานอย่างหนัก มันก็กลับเป็นอะไรที่ง่ายมากสำหรับผมที่จะคิดได้ว่า โอเค มีคนที่อยากให้ผมกลับไปก็จริง แต่คนที่นี่ก็ต้องการผมเช่นกัน และผมก็ควรจะต้องโฟกัสแค่กับซันเดอร์แลนด์เท่านั้นในตอนนี้”

ทีมแมวดำเก็บชัยชนะได้เพียง 5 นัดจาก 24 เกมที่ผ่านไป และกำลังรั้งบ๊วยของตารางคะแนน แต่เดโฟก็ยังเชื่อว่าถ้าเขาและทุกคนในทีมช่วยกัน เดี๋ยวผลการแข่งขันที่ดีก็จะตามมาเอง “มีความกดดันมากมายเกิดขึ้น แต่มันไม่เคยกวนใจผมได้เลย สิ่งเดียวที่ผมคิดคือผมจะต้องสนุกกับการแข่งขัน สนุกกับการทำประตู ผมจึงอุทิศตัวเพื่อการฝึกซ้อม เตรียมพร้อมที่จะลงสนามไปทำหน้าที่ของตัวเอง”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง