กาซิยาสสามารถกลับคืนสู่ทีมชาติสเปนได้ – โลเปเตกี


อิเคร์ กาซิยาส
 

โอกาสการเฝ้าเสาให้ทีมชาติสเปนของ อิเคร์ กาซิยาส ยังไม่หมดสิ้น, จากการเปิดเผยของ ฆูเลน โลเปเตกี, ซึ่งเคยเป็นโค้ชอดีตนายประตูของเรอัล มาดริดที่ปอร์โต้

ฆูเลน โลเปเตกี โค้ชทีมชาติสเปนไม่ปิดประตูการรับใช้ทีมชาติของ อิเคร์ กาซิยาส

กาซิยาส – เจ้าของสถิติติดทีมชาติสเปนมากที่สุดด้วยจำนวน 167 นัด – ไม่เคยถูกเลือกมาติดทีมชาติเลยนับตั้งแต่โลเปเตกีเข้ามาทำหน้าที่ต่อจาก บิเซนเต้ เดล บอสเก้ หลังจบยูโร 2016

ซึ่งนายด่านจอมเก๋าวัย 35 ปีหวังที่จะปรากฏตัว ณ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และฟอร์มการเล่นของเขาในระดับสโมสรเมื่อไม่นานมานี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

โลเปเตกีซึ่งเคยเป็นผู้ฝึกสอนของกาซิยาสที่เอสตาดิโอ โด ดราเกาก่อนการแต่งตั้งคุมทีมชาติสเปนของเขา และบอกว่าประตูยังคงเปิดสำหรับอดีตนายทวารของเรอัล มาดริด

“มันคือเรื่องจริงที่ว่าเรามีบทสนทนาระหว่างเพื่อน 2 คน เขาเคยเป็นผู้เล่นของผมที่ปอร์โต้ และผมเข้าใจว่าผมจำเป็นจะต้องพูดคุยกับเขา” โลเปเตกีบอกกับ Antena 3

“ผมบอกเขาถึงการตัดสินใจของผมกับการที่ไม่เรียกเขา แต่ผมไม่เคยปิดประตูสำหรับเขาหรือคนอื่นๆ”

นอกจากนี้โลเปเตกียังพูดถึงการตัดสินใจของ เคราร์ด ปิเก้ กองหลังของบาร์เซโลน่าสำหรับเลิกเล่นทีมชาติหลังจากจบฟุตบอลโลกในปี 2018

ปิเก้เลือกการตัดสินใจดังกล่าวของเขาภายหลังมีข้อกล่าวหาว่าเขาไปตัดสีของธงชาติสเปนออกจากแขนเสื้อของเขาสำหรับเกมที่พบกับแอลเบเนียเมื่อเดือนตุลาคม

“เคราร์ดได้ทำให้มันชัดเจนว่าเขาจะเลือกทำมันหลังจบฟุตบอลโลก และผมคิดว่าเราต้องเคารพการตัดสินใจดังกล่าว” เขาพูดเสริม

“เราต้องสนุกกับเขา และผู้เล่นคนอื่นๆที่เหลืออยู่ในระหว่างช่วงเวลาที่พวกเขายังคงเล่นให้กับทีมชาติ”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 8 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง