ไอซ์แลนด์โล่งอก ท็อฟฟี่ อัพเดท ซิเกิร์ดสสัน เจ็บหัวเข่าพักเดือนครึ่ง


ซิเกิร์ดสสัน

“ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บของ กิลฟี่ ซิเกิร์ดสสัน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีม ที่ได้มีปัญหาบริเวณหัวเข่าว่าต้องพักประมาณ 6-8 สัปดาห์ โชคดีที่ยังทันเวลาที่จะลงช่วยทีมชาติไอซ์แลนด์ในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

โดยเพลย์เมกเกอร์รายนี้นั้นมีปัญหาอาการบาดเจ็บจากเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ เอฟเวอร์ตัน เอาชนะ ไบร์ทตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 2-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวก็ฝืนเล่นจนจบ ก่อนจะมาตรวจพบภายหลังว่าอาการหนักเอาเรื่อง

ซึ่งเบี้องต้นหลายสื่อของเมืองผู้ดีต่างออกมารายงานกันว่า มิดฟิลด์วัย 28 ปี นั้นอาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัดที่บริเวณหัวเข่า และอาจจะต้องพักยาวถึง 9 เดือน อดไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซีย กับทีมชาติไอซ์แลนด์

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุด เอฟเวอร์ตัน ได้ออกมาอัพเดทอาการบาดเจ็บของ กิลฟี่ ซิเกิร์ดสสัน ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร โดยต้องตรวจสอบอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกายประมาณ 6-8 สัปดาห์

“เราต้องประเมินอาการของ ซิเกิร์ดสสัน กันแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เรามีทีมแพทย์ที่คอยดูแลเขาอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะทำให้เขากลับมาลงสนามช่วยทีมให้เร็วที่สุดเหมือนกันนักเตะทุกรายที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ” แซม อัลลาไดซ์ กล่าว

ทั้งนี้ถือว่าเป็นข่าวดีของทีมชาติไอซ์แลนด์ เพราะ กิลฟี่ ซิเกิร์ดสสัน นั้นมีส่วนสำคัญพาทีมเข้ารอบสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งเวลา 1 เดือนครึ่งนั้นพอที่จะทำให้เขาฟิตกลับมาช่วยทีมได้ในช่วงกลางปี

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 15 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง