รูลลี นายทวารโซเซียดัด ยังไม่ปิดประตูรีเทิร์นเรือใบสีฟ้า


เจโนมิโม รูลลี

เจโรนิโม รูลลี นายทวารชาวอาร์เจนสไตล์วัย 24 แห่งเรอัล โซเซียดัด ทีมอันดับ 5 ในศึกลาลีกา เผยว่า เขายังไม่ละทิ้งความทะเยอทะยานในการกลับไปพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

รูลลีต้องพัวพันกับสัญญาซื้อขาย-ยืมตัวระหว่างซิตี้กับโซเซียดัดมาตั้งแต่ปี 2014 ตอนนั้นเขาถูกโซเซียดัดยืมตัวจาก เดปอร์ติโว มัลโดนาโด ทีมในลีกอุรุกวัย (ซึ่งเขายังไม่เคยลงสนามให้ทีมชุดใหญ่เลยแม้แต่นัดเดียว) แล้วย้ายไปร่วมทัพซิตี้ด้วยสัญญาซื้อขายในปี 2016 แต่ก็ถูกปล่อยตัวกลับมาในสัญญายืมตัวกับโซเซียดัดทันที ก่อนที่ทีมในศึกลาลีกาจะซื้อตัวเขาเป็นการถาวรในตลาดหน้าหนาวเมื่อเดือนก่อน

แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยังไว้ใจไม่ได้ของ คลอดิโอ บราวา นายด่านมือ 1 ของทัพเรือใบ ก็ทำให้เป๊ป กวาดิโอล่า กลับมาให้ความสนใจที่จะดึงตัวรูลลี ซึ่งโชว์ฟอร์มได้สวยหรูที่สเปน คืนถิ่นอีกครั้ง เนื่องจากในสัญญาก็มีเงื่อนไขในการซื้อกลับอยู่แล้ว รวมถึงยังให้ความสนใจในผู้รักษาประตูของเบนฟิก้าอย่าง เอเดอร์สัน โมราเอส อีกด้วย

รูลลีบอกกับ Gol Television ถึงข่าวนี้ว่า เขาเองก็อยากกลับไปค้าแข้งที่อังกฤษเหมือนกัน “เชื่อเถอะว่ามีนักเตะไม่กี่คนเท่านั้นแหละที่จะกล้าพูดว่า ไม่อยากไปเล่นให้กับหนึ่งในทีมที่ใหญ่ที่สุด มันเป็นฝันที่ผมพยายามคว้าให้ได้มาโดยตลอด ที่จริงผมอยากทำมันให้ได้ในวันพรุ่งนี้ด้วยซ้ำ และถ้าคุณไปถามเพื่อนร่วมทีมคนใดคนหนึ่งของผม ผมว่าร้อยละ 95 ก็ต้องพูดแบบเดียวกันกับผม”

“แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรป ณ ขณะนี้ และพวกเขาก็อยู่ในลีกที่ผมอยากเล่นมากที่สุดด้วย”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง