เซาธ์เกต ปลึ้ม สิงโตคำราม อุ่นสวยบุกตะปบ ดัตช์ ถึงบ้าน 1-0


เซาธ์เกต

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ออกโรงปลึ้มผลงานของลูกทีมที่สามารถบุกเอาชนะ “กังหันสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ 1-0 ในเกมกระชับมิตรเพื่อเตรียมทีมไปลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย

โดยทัพสิงโตคำราม นั้นผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาจะอยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับ เบลเยี่ยม, ปานามา และ ตูนิเซีย

ซึ่งในเกมนี้ อังกฤษ นั้นสามารถบุกไปเอาชนะ เนเธอร์แลนด์ ที่พลาดการไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ได้ถึงถิ่น 1-0 จากการทำประตูชัยของ เจสซี่ ลินการ์ด แนวรุกของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในนาทีที่ 59

ความเคลื่อนไหวหลังจบเกม แกเร็ธ เซาต์เกต เทรนเนอร์ของทีมชาติอังกฤษ รู้สึกประทับใจกับผลงานของลูกทีมที่สามารถบุกไปเอาชนะได้ในเกมนี้ แม้ว่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่อง แต่ก็มีความหมายสำหรับพวกเขาเพราะเป็นการเตรียมทีมไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย

“เกมนี้ถือเป็นบททดสอบที่ดีสำหรับเรา เพราะการออกไปเล่นนอกบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งเราสามารถควบคุมเกมได้ใช้เวลากับลูกบอล 60-65 นาที ผมรู้สึกประทับใจเพราะนักเตะนั้นสามารถเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้” เซาต์เกต กล่าว

“ผมพอใจกับการแสดงออกของนักเตะที่พยายามทำเกมรุกสร้างปัญหาให้กับคู่แข่งอยู่เสมอ แม้ว่าเราควรจะมีคุณภาพในการเข้าทำมากกว่านี้ แต่ทั้งหมดโดยรวมผมคิดว่าเราสมควรที่จะเป็นผู้ชนะ เพราะเราเล่นได้ดีกว่า”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปทีมชาติอังกฤษ นั้นจะลงอุ่นเครื่องด้วยการกลับมาเล่นในเวมบ์ลีย์ พบกับ “อัซซูรี่”  อิตาลี อีกหนึ่งชาติที่พลาดการเล่นไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเช่นเดียวกับ เนเธอร์แลนด์

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 24 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง