ตำนานผีหยันปืนใหญ่จะไม่ได้ลุ้นแชมป์ตราบที่เวนเกอร์ยังคุมทีม


arsene-wenger_diego-forlan
 

ดิเอโก้ ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบอกว่าอาร์เซน่อลจะไม่เป็นทีมลุ้นแชมป์จนกระทั่ง อาร์แซน เวนเกอร์ ตัดสินใจอำลาพวกเขาไป

เวนเกอร์ซึ่งเวลานี้ยังคงรับโทษห้ามคุมทีมข้างสนามอีก 1 เกมสำหรับการควบคุมอารมณ์ไม่ได้ของเขาในระหว่างชัยชนะ 2-1 ที่มีต่อเบิร์นลี่ย์ของอาร์เซน่อล, ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายภายหลังความพ่ายแพ้ให้กับเชลซี 3-1 เมื่อวันเสาร์

แฟนๆรู้สึกผิดหวังกับการเลือกทีมของเวนเกอร์, ผิดหวังกับการขาดการต่อสู้ที่แสดงให้เห็นออกมาจากสมาชิกของทีมบางคน, และบางสิ่งที่เวนเกอร์พาดพิงในการแถลงข่าวหลังเกมของเขา

จากการเขียนในคอลัมน์ของเขาให้ The National ฟอร์ลันระบุไว้ว่าเขาไม่สามารถเห็นอาร์เซน่อลเป็นทีมที่มีลุ้นแชมป์ลีกจนกระทั่งเวนเกอร์อำลาตำแหน่งกุนซือ

นอกจากนี้เขายังระบุอีกด้วยว่าความแตกต่างระหว่างอาร์เซน่อลชุดปัจจุบันกับอาร์เซน่อลตอนที่เขาเคยเผชิญหน้าด้วยในช่วงต้นปีคริสต์ศักราช 2000 มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

“ความเห็นต่างๆกับ อาร์แซน เวนเกอร์ ถูกแบ่งออก, มันค่อนข้างน่าเศร้านะเพราะเขาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม … แต่มีบางสิ่งที่ไม่เวิร์ก พวกเขาไม่สามารถจัดการเป็นทีมลุ้นแชมป์ลีกอย่างจริงจังได้จนกระทั่งเวนเกอร์ตัดสินใจอำลาทีม”

“เมื่ออาร์เซน่อลถูกพูดถึงการเป็นทีมลุ้นแชมป์, ผู้คนทั้งหลายรู้สึกขำจริงจังเพราะพวกเขาไม่สามารถเห็นมันเกิดขึ้นเลย”

“ไม่มีแชมป์ลีกนับตั้งแต่ปี 2004 ไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับสโมสรในระดับความสำเร็จของพวกเขา … เมื่อผมเล่นในอังกฤษ มีอยู่หลายครั้งเลยที่พวกเขาคือทีมที่ดีที่สุด”

“แม้แต่ผู้เล่นคนอื่นๆบางคนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังยอมรับว่าอาร์เซน่อลเป็นทีมที่ดีกว่า อาร์เซน่อลคือหนึ่งในไม่กี่ทีมที่เผชิญหน้าด้วยแล้วยูไนเต็ดต้องเปลี่ยนแท็คติคไปเล่นเกมรับมากขึ้นเพราะเรารู้ว่าพวกเขามีผู้เล่นมากมายซึ่งสามารถจะลงโทษเราอย่างจริงจังได้”

“อาร์เซน่อลมี เธียร์รี่ อองรี, ซึ่งอาจจะเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก พวกเขามี ปาทริค วิเอร่า, ซึ่งเกือบจะดีเท่ากับ รอย คีน พวกเขามี เดวิด ซีแมน, เอ็มมานูเอล เปอตีต์, โรแบร์ ปิแรส, อาร์แซน วนเกอร์ – และมีถ้วยแชมป์มากมาย”

“พวกเขาเคยคว้าดับเบิ้ลแชมป์ในปี 2002 และไม่แพ้เกมลีกเลยซักเกมเดียวพวกเขาคว้าแชมป์ลีกในปี 2004 พวกเขาเป็นเครื่องจักรในการเก็บชัยชนะ”

สัญญาของเวนเกอร์จะสิ้นสุดลง ณ ตอนจบของฤดูกาลนี้ แต่เขาเคยเกริ่นออกมาว่าเขาได้รับข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ 2 ปีจากอาร์เซน่อล

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 8 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง