ประธาน ม่วงมหากาฬ ยันเปลื่ยนชื่อสนามซ้อมให้เกียรติ อัสโตรี่


อัสโตรี่

มาริโอ ค็อกนินี่ ประธานสโมสรของ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า ทีมดังแห่งศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ได้ออกมาเผยว่าได้เปลื่ยนชื่อของสนามซ้อมเพื่อเป็นเกียรติกับ ดาวิเด้ อัสโตรี่ กัปตันทีม ที่เสียชีวิตจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

ก่อนหน้านี้เกิดข่าวเศร้าของวงการฟุตบอลเมื่อ ดาวิเด้ อัสโตรี่ ปราการหลังกัปตันทีมของ ฟิออเรนติน่า ถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ในโรงแรม ก่อนเกมที่พวกเขาจะพบกับ อูดิเนเซ่ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้เกมกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี สัปดาห์นั้นต้องเลื่อนการแข่งขันทุกคู่

ซึ่งผลการชันสูตรพลิกศพปรากฏว่าแนวรับวัย 31 ปี นั้นเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และได้มีการตัดพิธีศพอย่างสมเกียรติในเมืองฟลอเรนซ์เมื่อช่วงที่ผ่านมา

ล่าสุด มาริโอ ค็อกนินี่ ประธานสโมสรของ ฟิออเรนติน่า ได้ออกมายืนยันว่าเตรียมที่จะเปลื่ยนชื่อสนามซ้อมของทีมเป็น “เซนโทร สปอร์ติโว่ ดาวิเด้ อัสโตรี่” เพื่อเป็นเกียรติให้การจากไปของ ดาวิเด้ อัสโตรี่ กัปตันทีมของพวกเขา

            “การตัดสินใจเปลื่ยนชื่อสนามซ้อม เพราะที่นี่คือบ้านของเขา เขาเดินทางมาฝึกซ้อมที่นี่แทบทุกวัน และใช้เวลาทั้งหมดกับครอบครัวของเขาในสถานที่แห่งนี้ เราชื่อว่านี่คือการให้เกียรติสำหรับนักเตะที่ยิ่งใหญ่ และเป็นสิ่งที่ถูกต้อง”

ทั้งนี้ ฟิออเรนติน่า นั้นยังได้ยกเลิกเสื้อหมายเลข 13 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่การเสียชีวิตของ ดาวิเด้ อัสโตรี่ ด้วย

สำหรับ ดาวิเด้ อัสโตรี่ นั้นย้ายมาอยู่กับ ฟิออเรนติน่า เมื่อปี 2015 เขาลงสนามช่วยทีมไปทั้งหมด 109 นัด ตลอดระยะเวลา 3 ปี พร้อมกับติดทีมชาติอิตาลี 14 นัด

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 20 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง