ย้ายแน่นอน บิ๊ก อินทรีฟ้าขาว เผยล้มแผนต่อสัญญาใหม่ เดอ ไฟร์จ


เดอ ไฟร์จ

อิ๊กลี่ ทาเร่ ผู้อำนวยการฟุตบอลของ “อินทรีฟ้าขาว” ลาซิโอ ออกมาประกาศยืนยันว่าได้ล้มเลิกแผนการที่จะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ สเตฟาน เดอ ไฟร์จ ปราการหลังเนื้อหอมแล้ว พร้อมกับไฟเขียวให้นักเตะมีอิสระย้ายทีมได้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้กองหลังวัย 26 ปี ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากหลายสโมสรดังในยุโรป โดยเฉพาะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตกเป็นข่าวอย่างหนาหู แต่การย้ายทีมนั้นไม่เกิดขึ้นสักที

ซึ่ง ลาซิโอ นั้นพยายามที่จะกล่อมนักเตะให้อยู่ค้าแข้งกับทีมต่อไป ด้วยการมอบสัญญาฉบับใหม่ให้พิจารณา เนื่องจากสัญญาปัจจุบันของเขานั้นจะหมดลงหลังจบฤดูกาลนี้

แต่อย่างไรก็ตาม อิ๊กลี่ ทาเร่ ผู้อำนวยการสโมสร ลาซิโอ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า พวกเขาได้ล้มเลิกแผนการที่จะรั้งตัว สเตฟาน เดอ ไฟร์จ ไว้กับทีม ทำให้นักเตะนั้นสามารถไปเจรจากับสโมสรอื่นๆ และรอการย้ายทีมแบบไร้ค่าตัวในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

“ลาซิโอ ได้ยกเลิกแผนการที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ สเตฟาน เดอ ไฟรจ์ เราได้ถอนตัวออกมาด้วยเหตุผลแล้ว ส่วนเหตุผลจะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง ซึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเราพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อรั้งเขาเอาไว้ แต่ทุกอย่างนั้นมีขอบเขตของมัน” อิ๊กลี่ ทาเร่ กล่าว

“เขาเป็นนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพและเป็นแบบอย่าง เราขอขอบคุณเขาสำหรับความทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับสโมสร แต่เรานั้นต้องแยกทางกันในเดือนมิถุนายน”

สำหรับ สเตฟาน เดอ ไฟรจ์ นั้นแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในทัวร์นาเมนท์ฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล กับทีมชาติเนเธอรแลนด์ ภายใต้การคุมทีมของ หลุยส์ ฟาน ฮาล

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 20 February 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง