คอนเต้เชื่อ ชัยชนะของเชลซีจะเป็นแรงบันดาลใจให้ลูกสาว


อันโตนิโอ คอนเต้

เป็นที่รู้กันถึงความเป็นแฟมิลี่แมนของบอสใหญ่แห่งสิงห์บลูส์ และลูกสาวของเขาก็โตมากับความรักสโมสรทีมจ่าฝูงที่คุณพ่อเธอคุมอยู่ด้วย

อันโตนิโอ คอนเต้ หวังว่าความเป็นผู้นำของเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้ ‘วิตตอเรีย’ ลูกสาวของเขา พร้อมเผยว่า การที่เธอเอาใจช่วยอยู่ตลอดระหว่างการแข่งขัน มันยิ่งทำให้เขามีความสุขมาก ในขณะที่ทีมของเขากำลังไล่ล่าแชมป์

แฟนบอลเชลซีที่ตาดีมักจะเห็นวิตตอเรียและเอลิซาเบ็ตต้า(ภรรยาของคอนเต้) เชียร์อยู่หลังซุ้มม้านั่งสำรองที่สนามสแตมฟอร์ดบริดจ์ โดยวิตตอเรียผู้เป็นลูกสาวจะเพนท์หน้า และตื่นตัวในการเชียร์ทีมของพ่อเธออยู่เสมอ

เป็นที่รู้กันถึงการสไตล์การแสดงอารมณ์อันดุเดือดของคอนเต้ กุนซือสิงห์บลูส์ยอมรับว่า เขาพยายามที่จะไม่ให้มันเลยเถิดจนดูตลกเกินไปนัก เพราะเขาเองตั้งใจไว้ว่าจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับครอบครัวที่กำลังดูอยู่

“ลูกสาวผมตามมาเชียร์ทุกเกม และอยู่ห่างจากผมแค่ 5 เมตร ผมต้องการแบบนี้แหละ” เขากล่าวในการแถลงข่าวที่ศูนย์ซ้อมค็อปแฮมของทีม “สำหรับผม นี่คือแรงสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ ลูกสาวและภรรยาผม”

“มันสำคัญต่อลูกสาวผมมาก ที่ได้เห็นความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะของผม และผมเองก็พยายามจะสอนลูกสาวผมอย่างถูกต้อง ผมคิดว่าลูกผมจะมีความสุขที่ได้อินกับเกมการแข่งขันไปด้วยกัน ด้วยสไตล์ของผมแบบนี้แหละ ไม่ใช่แค่ในอังกฤษ ถ้าคุณยังจำได้ ในฟุตบอลยูโรผมก็เป็นแบบนี้”

“ถ้าคุณยังจำได้เมื่อเริ่มคุมทีมครั้งแรกกับยูเวนตุส ผมอินกับเกมแบบใส่เต็มด้วยอารมณ์และแรงกระตุ้น บางครั้งก็ยากที่จะคุมไว้ ผมอยากจะปลดปล่อยไปกับแฟนบอล ทีมงาน และผู้เล่นของผมบ้าง เพราะมันคู่ควรที่ผมจำทำ”

แฟนบอลเชลซีมักตะโกนเชียร์ชื่อ “อันโตนิโอ” ระหว่างการแข่งขันและรักในลีลาการดีใจเมื่อทีมได้ประตูและคว้าชัยชนะที่แสตมฟอร์ดบริดจ์

ไม่ใช่ผู้จัดการทีมทุกคนที่จะมีลีลาคุมทีมข้างสนามได้แบบคอนเต้ กุนซือวัย 47 ปีเชื่อว่าทุกคนต่างเก็บซ่อนการแสดงอารมณ์ในเกมแบบที่เขาทำอยู่ อย่างไรก็ตามก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องแสดงออกเหมือนกันเสมอไป

“ผู้จัดการทีมทุกคนล้วนจัดการตัวเองในแนวทางที่ถูกต้อง ผมคิดว่ามันไม่เรื่องดีที่จะตัดสินใครว่าผิดหากเขาจะนั่งคุมทีมอยู่เฉยๆ ตลอดเกม เช่นเดียวกันถ้าใครจะจดจ่อกับเกมและยืนคุมอยู่ตลอด”

“ต่างคนก็ต่างสไตล์” แต่ผมคิดว่าผมหลงใหลในเกมฟุตบอลมาก เมื่อไหร่ที่คุณเห็นผมนั่งอยู่เฉยๆ คุณควรกังวัลแล้วล่ะ คนทั้งสโมสรต้องกังวลเพราะนั่นคือผมไม่มีความหลงใหลเหลืออยู่อีกแล้ว”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 12 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง