ตอบแทนผลงาน! เวสต์บรอมต่อสัญญาคริส บรันต์ 2 ปี


คริส บรันต์

คริส บรันต์ แข้งตัวเก๋าของเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน บรรลุข้อตกลง จรดปากกาต่อสัญญาอยู่กับทีมไปจนจบฤดูกาล 2018-2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นักเตะวัย 32 ต้องพลาดการรับใช้ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือในศึกยูโร 2016 เพราะอาการบาดเจ็บเล่นงาน ก่อนจะรักษาตัวและเรียกความฟิต จนกลับมาประจำการเป็นตัวหลักทางฝั่งซ้ายให้กับเดอะ แบ็กกีส์ และโชว์ฟอร์มเปรี้ยง กดไป 3 ประตูกับอีก 3 แอสซิสต์ พาทีมรั้งอันดับ 8 ของตารางอยู่ ณ ขณะนี้

โทนี่ พูลิส กุนซือของเวสต์บรอมเผยว่า สัญญาใหม่ของบรันต์ ซึ่งจะไปสิ้นสุดเอาในเดือนกรกฎาคม 2019 คือรางวัลที่ตอบแทนความขยันและฟอร์มอันคงเส้นคงวามาตลอดของเจ้าตัว นับตั้งแต่ย้ายร่วมทีมในปี 2007

“คริสต่อสู้ด้วยความทรหดอดทนเพื่อสโมสรแห่งนี้มาเป็นระยะเวลานาน จนกลายเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าและป็อปปูลาร์ของทีม” พูลิสเผย “มันจึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่สัญญาของเขาได้รับการขยาย จากที่เขาโชว์ให้เราเห็นถึงความเป็นนักสู้ของเขาอีกครั้งหลังกลับมาจากอาการบาดเจ็บ”

“เขาอยู่ในฟอร์มที่ดีหลังการกลับมา และเราก็หวังว่าฟอร์มนั้นจะยังคงดำเนินต่อไป”

ด้านบรันต์ก็กล่าวว่า เวสต์บรอมได้พิสูจน์ให้แฟนบอลได้เห็นถึงพัฒนาการในเกมบุกที่ทรงพลังขึ้นในฤดูกาลนี้ และเขาก็หวัง ทีมจะมีอันดับที่สูงขึ้นจากผลการแข่งขันในอีก 14 แมตช์ที่เหลือ

“ปีนี้เราทำได้ดี เก็บแต้มได้มากขึ้น และทำประตูได้เยอะขึ้นด้วย” บรันต์กล่าว “ต่างจากปีก่อนที่มักจะมีปัญหาให้เราต้องแก้มากมาย โดยเฉพาะปัญหาปืนฝืด ทำประตูได้น้อย พอมาปีนี้ เราค้นพบสมดุลของทีม และผมก็หวังที่จะช่วยทีมทำประตูให้มากขึ้นอีก ทีมเราไม่เคยทำแต้มได้ถึง 50 แต้มในพรีเมียร์ ลีกมาก่อน เราก็หวังจะทำให้ได้ในปีนี้แหละ”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 10 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง