เอาซะไม่เหลือพื้นที่ สโมสรอาร์เจนติน่าสร้างสถิติใหม่สปอนเซอร์เต็มเสื้อ


อาร์เจนติน่า

เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่ สโมสรเซนเตนาริโอ เด นิวเกวนเผยชุดแข่งฤดูกาลใหม่เพิ่มสปอนเซอร์อื้อกว่า 16 รายทำลายสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ของตัวเอง

สโมสรระดับดิวิชั่น 5 ของอาร์เจนตินาเคยได้รับสปอนเซอร์จำนวน 34 รายเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ในฤดูกาลนี้พวกเขาได้อัพเกรดตัวเองจนทำลายสถิติของตัวเองที่เป็นสโมสรที่ได้รับการอุปถัมถ์ทีมฟุตบอลมากที่สุดของโลก


ในสีเสื้อสีน้ำเงินและขาวของพวกเขาประกอบไปด้วยโลโก้มากมายกว่า 50 แห่งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แม้กระทั่งเรียงรายอยู่บนแขนเสื้อ แต่กระนั้นยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับหมายเลขของนักเตะและตราสโมสร

ประธานสโมสรเซนเตนาริโอ กุสตาโว โกเมซ กล่าวถึงตำแหน่งของสปอนเซอร์แต่ละรายขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาพร้อมจ่ายมาก-น้อยแค่ไหน นอกจากนี้ตำแหน่งโลโก้ในบางแห่ง ได้ถูกสปอนเซอร์โดยการแลกเปลี่ยนด้วยสิ่งของแทนที่ด้วยเงินอีกด้วย

“บริษัทแต่ละรายนั้นจ่ายให้เราเท่าที่พวกเขาจะทำได้และมันก็ขึ้นอยู่กับสิ่งนั้นแหละ คุณต้องทำให้โลโก้ของพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม” โกเมซกล่ากับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น LM Neuquen

“บางทีอาจจะแลกเปลี่ยนโดยไม่จำเป็นต้องเป็นเงิน ยกตัวอย่างเช่น พวกเราแลกมาด้วยรถ ATV แล้วเราก็เอามาขายต่อโดยการจับฉลากเพื่อเอาเงินเข้าสโมสร”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 9 February 2560

comments