วิลลี่ กาบาเยโร่ ออกความเห็นถึง บราโว่ หลังเขาได้ทำหน้าที่แทน!!


เคลาดิโอ บราโว่
ฤดูกาลนี้สิ่งต่างๆแทบจะไม่เป็นไปตามแผนการสำหรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้อย่างแท้จริง และสำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แล้วชีวิตในอังกฤษได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามันยากมากกว่าที่เขาอาจจะคาดหวังไว้

โดยแบบเดียวกันนี้สามารถบอกกับ เคลาดิโอ บราโว่ ผู้รักษาประตู, ผู้ซึ่งเดิมทีแล้วถูกอธิบายว่าเป็นนายทวารที่เล่นบอลซึ่งจะเข้ากับปรัชญาการทำงานของกวาร์ดิโอล่าได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ แต่เขาค่อนข้างที่จะไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังต่างๆเลย

นอกเหนือจากเรื่องนั้นในเดือนมกราคม ซึ่งเขาปล่อยให้การยิงที่เขาเผชิญหน้า 6 ครั้งติดต่อกันมันเข้าประตูไปทั้งหมด, บราโว่ยังไม่ได้เป็นผู้เล่นที่รู้สึกสบายเวลามีบอลอยู่กับตัวอย่างที่เขาตั้งใจ

แม้ว่าเป๊ปเพิ่งจะนำนายทวารวัย 33 ปีมายังถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา, แต่มันปรากฏราวกับว่าอดีตนายด่านของบาร์เซโลน่าจะไม่แม้แต่เห็นฤดูกาลแรกของเขาในสีเสื้อของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกวิพากษ์วิจารณ์เลย

ระหว่าง 2 เกมหลังสุดของพวกเขา วิลลี่ กาบาเยโร่ ได้ทำหน้าที่เป็นมือ 1 ให้กับซิตี้, ซึ่งเขาเก็บไป 1 คลีนชีทใน 2 ชัยชนะ

แม้ว่าจะมีการช่วงชิงกับเพื่อนร่วมทีมของเขาในการเป็นตัวจริงของเดอะ ซิติเซ่น, แต่ กาบาเยโร่ ยืนยันว่า บราโว่ มีความเป็นมืออาชีพอย่างที่สุด

“มันไมใช่สัปดาห์ที่ง่ายสำหรับเขา แต่การปฏิบัติตัวของเขามันยอดเยี่ยม” กาบาเยโร่ยืนยัน

“เขาให้การสนับสนุนผม เราทำงานกันอย่างหนักจริงๆ และเขามีความคิดที่เกี่ยวกับการแข่งขัน ดังนั้นเขากำลังทำได้ดีมากๆ”

“กวาร์ดิโอล่าบอกผมก่อนเกมกับเวสต์แฮมว่าผมกำลังจะได้เล่น ผมตอบรับมันทันที, ผมรักมันในทันที และผมพยายามทำงานของผมให้ดีที่สุดในระหว่างเกม”

“การเจอกับสวอนซีผมมีอีกหนึ่งโอกาส ดังนั้นผมพยายามที่จะมองโลกในแง่ดี และมีสมาธิกับทุกๆจังหวะบอล แต่มันคือการตัดสินใจ และผมพยายามทำงานอย่างหนักจริงๆตลอดทั้งสัปดาห์ แต่เขาสร้างการตัดสินใจเพื่อทีมเสมอ”

กาบาเยโร่ ตัวเขาเองอายุ 35 ปีแล้ว, ดังนั้นเขาอาจจะไม่ใช่การแก้ปัญหาในระยะยาวสำหรับปัญหาอย่างต่อเนื่องของกวาร์ดิโอล่า อย่างไรก็ตาม, จนกระทั่งหน้าร้อนนี้, เขา และบราโว่จะเป็นสิ่งที่ซิตี้มี และนายด่านชาวอาร์เจนติน่าเชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาสมควรที่จะได้รับความเคารพมากกว่านี้

“เคลาดิโอเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม, เป็นผู้รักษาประตูฝีมือดี และเรามีความเคารพให้แก่เขาเพราะเขาอาจจะเป็นผู้รักษาประตูที่มีถ้วยแชมป์มากที่สุดในประเทศของเขาตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 7 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง