ปาเยต Who? บีลิชย้ำ เวสต์แฮมไม่จำเป็นต้องมีปาเยต


ดิมิทรี ปาเยต

สลาเวน บิลิช ผู้จัดการทีมของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด บอกว่าฟอร์มการเล่นของทีมเขาเมื่อไม่นานมานี้ได้แสดงให้เห็นแล้วพวกเขาไม่ได้ต้องการ ดิมิทรี ปาเยต, ซึ่งถูกขายให้กับมาร์กเซย์ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยชัยชนะของขุนค้อนเหนือทางเซาธ์แฮมป์ตันเมื่อสุดสัปดาห์, เป็นชัยชนะครั้งที่ 3 ใน 4 เกมของพวกเขานับตั้งแต่ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสลงเล่นเกมสุดท้ายให้สโมสร และบิลิชออกมาชื่นชมวิธีการที่บรรดาผู้เล่นของเขาได้ทิ้งเรื่องราวเหล่านั้นไว้ข้างหลังของพวกเขาอย่างรวดเร็ว

“มันคือทีมซึ่งตอบสนองต่อสิ่งนั้น” เขาเผยกับเว็บไซต์สโมสร “เราเสียผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งไป, แต่สิ่งต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นในฟุตบอล ทีมได้ตอบสนองในแนวทางที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“เด็กๆได้แสดงให้เห็นในสถานการณ์ต่างๆที่ยากเหล่านั้นว่าเราจะไม่ตกต่ำลง, เราจะไม่พัง เราต้องมีความรับผิดชอบกันมากขึ้นทั้งในแง่ของส่วนบุคคล และทีม, และสิ่งนั้นมันเกิดขึ้น”

ชัยชนะจากเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สร้างความประทับใจมากขึ้นไปอีกหลังจากทีมของบิลิชถูกลงโทษจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4-0 ซึ่งมันเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนหน้านั้น และบิลิชบอกว่าเขาไม่รู้สึกแปลกใจกับการตอบสนอง

“วิธีการที่เราแก้ตัวจากความพ่ายแพ้อย่างหนัก เราได้แสดงให้เห็นถึงคาแรคเตอร์ของทีม ไม่สร้างความผิดพลาด, ความแพ้เกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้, โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นในบ้าน, มันเป็นความเจ็บปวด” เขาพูดเสริม

“มันสร้างความเจ็บปวดให้เราในช่วงเวลาสำคัญ – เราสร้างข้อผิดพลาดมากมายสำหรับประตูแรก และประตูที่ 3 แต่คุณต้องให้เครดิตกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เพราะพวกเขามีวันที่ดี”

“ผมบอกเด็กๆว่า, อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นมามีผลกับความมั่นใจของเราเพราะก่อนหน้านั้นเราชนะมา 5 จาก 7 เกม”

“นั่นคือเหตุผลว่าทำไมการชนะเซาธ์แฮมป์ตันจึงเป็นมากกว่าการได้ 3 คะแนน, เนื่องจากวิธีการที่เราทำมัน มันยอดเยี่ยม”

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 8 February 2560

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง