ก็คงตามนั้น เวนเกอร์ เปรยอาจต้องลา ปืนใหญ่ หากจบซีซั่นไม่สวย


เวนเกอร์

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ออกมาเปรยว่าหากภาพรวมผลงานของทีมในฤดูกาลนี้ไม่ดี เขาก็พร้อมที่จะยอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมา ท่ามกลางข่าวลือว่าเขาอาจจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง

ก่อนหน้านี้ เวนเกอร์ นั้นเจอกับกระแสกดดันจากแฟนบอลปืนใหญ่ให้ลงจากตำแหน่งกุนซือ แต่สุดท้าย อาร์เซน่อล เลือกที่จะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับเขาเป็นระยะเวลา 2 ปี

ซึ่งในฤดูกาลนี้ผลงานของทีมนั้นค่อนข้างน่าผิดหวัง ต้องรั้งอันดับที่ 6 ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สุ่มเสี่ยงที่จะพลาดโควตาการไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า แต่ยังได้ลุ้นในรายการยูโรป้า ลีก ที่ทะลุเข้ารอบ 8 ทีม

ล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ ได้ออกมาพูดถึงอนาคตของตัวเอง โดยยอมรับว่าเขาพร้อมที่จะเจอกับสิ่งที่จะตามมา หากผลงานของทีมไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้

“เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น คุณมักจะโฟกัสไปที่จะทำผลงานให้ดีเพื่อสโมสรและไม่สนใจสิ่งอื่นๆ ยิ่งมีอายุมากขึ้นทุกอย่างก็จะแบ่งแยกอย่างชัดเจน ผมพร้อมที่จะยอมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น หากว่าผลงานไม่ดีในซีซั่นนี้” เวนเกอร์ กล่าว

“มันไม่สำคัญว่าผมนั้นอยู่กับทีมมานานแค่ไหน แต่ผมเป็นคนทำงานและต้องทำให้มันออกมาดี ผมพร้อมจะยอมรับกับสิ่งที่จะตามมา ทุกอย่างนั้นตัดสินด้วยผลงาน”

ทั้งนี้ยังมีรายงานด้วยว่า โทมัส ทูเคิ่ล เทรนเนอร์หนุ่มไฟแรงชาวเยอรมัน ได้ปัดที่จะเจรจากับ บาเยิร์น มิวนิค เพื่อบินตรงมาคุยกับ อาร์เซน่อล เกี่ยวกับการเข้ามาสานงานต่อจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ในฤดูกาลหน้า

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 26 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง