เหนื่อยใจจริงๆ คอนเต้ เซ็งบอร์ด สิงห์บลูส์ ไม่ตามใจเรื่องการซื้อนักเตะ


คอนเต้

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือของ “สิงห์บลูส์” เชลซี ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ได้ออกมาระบายความในใจถึงบอร์ดบริหารของทีม ที่ไม่ยอมอนุมัติงบให้กับเขาในการซื้อตัวผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพ พร้อมกับมองว่าผู้มีอำนาจนั้นไม่เข้าใจถึงการทำงานของเขา

ก่อนหน้านี้ เทรนเนอร์ชาวอิตาลี นั้นสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพา เชลซี ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายในฤดูกาลแรกที่เขาเข้ามาทำงาน เมื่อฤดูกาล 2016-2017

แต่ทว่าในซีซั่นนี้ ผลงานของพวกเขากลับไม่ดีอย่างฤดูกาลที่ผ่านมา ล่าสุดรั้งอันดับ 5 ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แทบจะหมดสิทธิ์ป้องกันแชมป์ไปแล้ว

ล่าสุด อันโตนิโอ คอนเต้ ได้ออกมากล่าวถึงเหตุผลที่ทำให้ทีมผลงานออกมาไม่ดี ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดบริหารของ เชลซี เท่าที่ควรในเรื่องของการซื้อผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพ

“ผมไม่รู้ว่าสโมสรมีส่วนร่วมหรือไม่ มันสำคัญมากๆ ที่ทัศนคติของโค้ชและสโมสรจะดำเนินไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อปรับปรุงคุณภาพของทีมให้ดีขึ้น ถ้าพูดถึงเรื่องความทะเยอทะยานของบอร์ดบริหาร คำตอบมันมีอยู่แล้ว” คอนเต้ กล่าว

“ผมมีความทะเยอทะยาน เพื่อจะทำให้ทีมรักษาผลงานอันยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมาเอาไว้ แต่ผมไม่ได้รับการสนับสนุนสักเท่าไหร่ในเรื่องของการซื้อผู้เล่น ทำได้รับหน้าที่ให้ดูแล้วทีม ผมพร้อมเสมอแต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ”

ทั้งนี้ เชลซี นั้นเพิ่งจะคว้านักเตะเข้ามาเสริมทัพในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา ด้วยการไปสอย รอสส์ บาร์คลีย์ จาก เอฟเวอร์ตัน, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ จาก อาร์เซน่อล และ เอเมอร์สัน พัลเมรี่ จาก โรม่า

ข่าวฟุตบอลวันนี้ 3 March 2561

comments


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ผู้สนับสนุน

X